Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Công cụ tìm kiếm có  3 bộ phận chính  như mình đã trình bày ở dạng hình ảnh bên trên cho bạn dễ theo dõi. (1) Bộ phận thu thập dữ liệ...
Comment tháng 1 06, 2018
Công cụ tìm kiếm có 3 bộ phận chính như mình đã trình bày ở dạng hình ảnh bên trên cho bạn dễ theo dõi.

(1) Bộ phận thu thập dữ liệu (Crawl) : Hay bạn còn được nghe những tên gọi khác mà giới làm SEO thường gọi như Google Spider, Google Bot, Con bọ tìm kiếm, Nhện tìm kiếm…
Đây là quá trình mà con bọ này sẽ đi từ trang này sang trang khác để khám phá các nội dung và liên kết có trong website của bạn, con bọ này cố gắng tìm các trang web mới và cập nhật thêm vào chỉ mục của Google.
Có thể xem đây là bước Google Bot tìm kiếm, cập nhật những dữ liệu mới, website mới và sắp xếp lại, thay đổi các website hiện có hoặc loại bỏ các liên kết không tồn tại.
(2) Bộ phận lập chỉ mục (Index) : Đây là quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu, từ khóa, các trang web và các trang liên quan đến một lĩnh vực nào đó.
(3) Rank (Bộ phận Xử lí – Tính toán – Xếp hạng ) : Đây là công đoạn tính toán của Google nhằm cung cấp các kết quả cho người tìm kiếm. Theo thống kê, có đến hơn 200 yếu tố được sử dụng để xếp hạng trang web.
Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng, nếu đã đọc qua sứ mệnh của Google mà mình đã nhắc đến ở bài viết trước bạn sẽ biết, Google luôn ưu tiên cho những trang web có nội dung chất lượng và có những liên kết tốt trỏ về website.
Đến đây bạn đã hiểu rất rõ về cách thức mà Website bạn được Google index và xếp hạng như thế nào rồi thì chúng ta vào phần cực kì quan trọng thôi.
Như bạn đã thấy, để người dùng tìm đến đúng trang web của mình thì việc lựa chọn đúng Từ khóa mà người tìm kiếm sẽ nhập vào thanh Search là công việc đầu tiên cần phải làm tốt nếu muốn SEO có kết quả.

2. Từ khóa là gì ?

[tintuc]Từ khóa là một từ hoặc cụm từ xác định chủ đề, khái niệm hay một đối tượng cụ thể nào đó. Khi người dùng cần tìm kiếm một sản phẩm/ dịch vụ nào đó, họ cần nhập vào thanh công cụ một số từ hay cụm từ liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ đó để được trả về danh sách theo thứ tự xếp hạng những trang web liên quan đến dịch vụ/ sản phẩm đó.
Với người làm SEO, từ khóa là các từ và cụm từ mà bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Nếu bạn là một người kinh doanh nước hoa nam Paris cao cấp, từ khóa của bạn có thể là “nước hoa nam Paris” hay là “nước hoa nam Paris cao cấp”.
Từ khóa mà bạn làm SEO, sẽ là những cụm từ mà bạn muốn, bạn nghĩ rằng mọi người sẽ nhập vào ô tìm kiếm và sau đó kết quả hiện ra website của bạn, mọi người sẽ click vào và truy cập vào trang Web bạn làm.

3. Các “loại” và “kiểu” từ khóa

LOẠI TỪ KHÓA

Từ khóa gồm 3 loại : Từ khóa thương hiệu, Từ khóa thông tin và Từ khóa hành vi mang tính chuyển đổi.
huong dan nghien cuu tu khoa

KIỂU TỪ KHÓA

Từ khóa có kiểu là : “Long Tail” và “Fat Head”
Long Tail là những từ khóa dài , được lựa chọn mang tính chiến lược ngắn, chi phí đầu tư thấp, thời gian ngắn
Fat Head là những từ khóa ngắn, tìm kiếm nhiều, độ cạnh tranh cao/rất cao, mang tính chiến lược lâu dài, chi phí cao, thời gian dài.
Và Long Tail Keyword không phải mãi mãi luôn là Long Tail Keyword, qua thời gian chu kỳ từ 6 tháng – 12 tháng nó dần sẽ trở thành từ khóa ngắn Fat Head.
Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem, giữa 2 kiểu từ khóa Long Tail và Fat Head này, thì kiểu từ khóa nào hiệu quả hơn để làm SEO, có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn hay nói một cách dễ hiểu là với tư cách người dùng, bạn sẽ gõ vào ô tìm kiếm của Google kiểu từ khóa nào khi cần tìm mua một sản phẩm/dịch vụ.
Chúng ta cùng nhìn qua 2 biểu đồ thống kê dưới đây của Moz.com – công ty SEO hàng đầu thế giới hiện này để tìm câu trả lời nhé.
Từ 2 biểu đồ thống kê trên, có thể dễ dàng nhận thấy được Long Tail Keyword là từ khóa mang tính chuyển đổi cao, đại diện cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
Điều này cũng rất dễ hiểu, mình lấy ví dụ dạo này thời tiết Sài Gòn trở lạnh, bạn cần tìm mua áo khoác tặng gấu thì không thể nào mà bạn lên Google và Search với Fat Head Keyword là “áo khoác” cả, ít nhất cũng phải là “áo khoác nữ“, và theo xu hướng hơn nữa bạn sẽ Search là “áo khoác nữ hàn quốc”  hoặc “áo khoác nữ hàn quốc vải nỉ” .
Vậy đó. Làm SEO là làm Marketing với kênh tiếp thị số, hành vi thường ngày của bạn thế nào thì khách hàng/ người dùng của bạn cũng vậy. Cứ từ đó mà mang vào tư duy làm SEO là sẽ ổn thôi.

4. Tầm quan trọng của Nghiên cứu từ khóa trong SEO

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn cực kì quan trọng khi làm SEO, bởi nếu bạn chọn sai từ khóa, nhắm mục tiêu SEO cho những từ khóa sai sẽ dẫn đến lãng phí công sức, thời gian và cả tiền bạc cho chiến dịch SEO chỉ vì bạn không có được vị trí xếp hạng tốt trong các lĩnh vực mà bạn thật sự muốn.
Còn nếu bạn tiến hành Nghiên cứu từ khóa kĩ càng, chọn được từ khóa hợp lý và chính xác, sẽ giúp gia tăng cơ hội được xếp hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.
Với một từ khóa chính xác cho đúng sản phẩm/dịch vụ cần làm, bạn sẽ gia tăng thêm lượng truy cập hàng ngày vào Website một cách đáng kể, quan trọng hơn, đó đều là những khách hàng truy cập đúng đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm tới.
Đến đây bạn đã hiểu vì sao ở bài viết trước, khi giới thiệu đến các bạn khái niệm SEO là gì và Những lưu ý quan trọng để SEO chất lượng, mình lại đặt công việc “Nghiên cứu sản phẩm” và “Nghiên cứu từ dùng” lên đầu chưa ?
Chỉ có thấu hiểu sản phẩm, thấu hiểu người dùng bạn mới có thể sàng lọc ra những từ khóa hợp lý, chất lượng cho chiến dịch SEO của bạn. Có nhiều cách để chọn được Từ khóa tốt, bao gồm cả bằng tư duy và bằng công cụ hỗ trợ, mình sẽ nói chi tiết ở bài viết sau về cách Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa.

5. Tỷ lệ chuyển đổi của Từ khóa (CRO – Conversion Rate Optimization)

huong dan nghien cuu tu khoa trong seo
Biểu đồ trên cho ta thấy rõ tỷ lệ chuyển đổi của Từ khóa có độ dài trung bình 4 từ là cao nhất . Thông thường với từ khóa là tiếng Việt thì độ dài trong khoảng từ 5-10 từ là có tỷ lệ chuyển đổi cao.
Bạn đừng cảm thấy quá khó khăn ở công đoạn chọn lựa từ khóa này, ngay từ đầu mình đã nói rất kỹ, hơn nhau ở chỗ là bạn có hiểu được Sản phẩm/ Dịch vụ và Đối tượng khách hàng của mình hay chưa.
Mình sẽ cung cấp cho các bạn một Quy trình Nghiên cứu từ khóa chi tiết từ A-Z kết hợp giữa tư duy, kiến thức sẵn có của chính bạn và sử dụng các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc chọn lọc từ khóa đáp ứng các tiêu chí : cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm ổn định, tỷ lệ chuyển đổi cao.

6. Quy trình Nghiên cứu từ khóa:

Quy trình nghiên cứu từ khóa của mình trình bày chi tiết ra thì sẽ dài nhưng trước tiên mình muốn tóm tắt nó qua bước cho các bạn dễ hình dung như sau :
Bước 1 : Tự tìm hiểu thông tin về Sản phẩm/Dịch vụ cần làm SEO dựa vào kinh nghiệm, kiến thức của bản thân, hỏi thăm ý kiến khách hàng/ bạn bè/ người thân.Bước 2 : Nghiên cứu đối thủ cùng lĩnh vực, cùng Sản phẩm/Dịch vụ để tìm ra các Keywords đối thủ đã và đang làm SEO.
Bước 3 : Sử dụng các công cụ hỗ trợ để nghiên cứu lưu lượng truy vấn, tiềm năng và thách thức của từng Keywords.
Bước 4 : Tổng hợp toàn bộ Keywords đã tìm được để tạo thành từng nhóm Keywords, sau đó xây dựng kế hoạch SEO tiếp theo
Giờ mình sẽ đi vào cụ thể từng bước bạn nên làm những công việc gì để thực hiện từng công đoạn một cách dễ dàng nhất. Mình trình bày rất chi tiết, bạn chỉ cần chịu khó đọc và nghiền ngẫm lại 1-2 lần là sẽ rõ hết nhé  , có bất kì thắc mắc nào khi đọc bài viết của mình bạn cứ thoải mái để lại comment bên dưới mình sẽ reply nhanh nhất có thể .
Bước 1 : Mình còn gọi là bước Nghiên cứu từ khóa không dùng công cụ hỗ trợ.Ở bước này bạn sẽ:
– Hỏi ý kiến khách hàng/ bạn bè/ người thân. Dựa vào kinh nghiệm hiểu biết của bản thân bạn về lĩnh vực bạn cần SEO nhằm đưa ra Keywords phù hợp.
– Phân chia các từ khóa tìm kiếm mà bạn nghĩ ra được theo các mục đích cụ thể như :
+ Mục đích tìm hiểu thông tin
+ Mục đích tăng lượt truy cập.
+ Mục đích thương mại, mua bán, đặt hàng.
– Dựa vào chính Sản phẩm/Dịch vụ mà bạn hoặc công ty bạn làm SEO cho đang cung cấp. Vì thường thì các Sản phẩm/ Dịch vụ mà công ty đang kinh doanh cũng chính là những Keywords mà khách hàng đang tìm kiếm thông tin liên quan đến Sản phẩm/ Dịch vụ của bạn.
Bước 2,3 : Mình gọi đây là công đoạn Nghiên cứu từ khóa có kết hợp Công cụ hỗ trợ để tăng tính chính xác, hiệu quả thực tế.
– Bạn sử dụng các công cụ như sau :
Google Suggest ( hay còn gọi là Google Search Box ) : bạn có để ý khi bạn vừa nhập vào 1-2 từ khóa nào đó, ô tìm kiếm của Google sẽ hiển thị ra 1 danh sách các từ khóa dài gợi ý, đây là những từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm cho đối tượng mà bạn cần. Bạn có thể thu thập ý tưởng từ những gợi ý này.
Google Keyword Planner – 1 công cụ miễn phí từ Google để phục vụ cho các nhà quảng cáo xem từ khóa nào ở lĩnh vực họ chọn được tìm nhiều trên Google và độ cạnh tranh thế nào. Hoặc một công cụ cực mạnh mẽ khác với tính năng hoàn toàn tương tự mà giao diện dễ sử dụng hơn đó là KeywordTool.io
Với Google Keyword Planner đầu tiên bạn cần vào Google Adword để đăng ký 1 tài khoản,  khi đăng ký tài khoản thì Google có yêu cầu bạn nhập VISA để qua bước tiếp theo, tuy nhiên hãy làm theo video sau đây của anh Lee Nam (VietMOZ) để bỏ qua bước nhập VISA này (Bạn có thể lấy VISA ra nhập cũng được) [/tintuc]
Nguồn: http://dinhtrang.com
Nghiên cứu từ khóa Nghiên cứu từ khóaadmin8.8stars based on9reviews Công cụ tìm kiếm có  3 bộ phận chính  như mình đã trình bày ở dạng hình ảnh bên trên cho bạn dễ theo dõi. (1) Bộ phận thu thập dữ liệ...

Blogger Comments


Không có nhận xét nào. Chúc mừng bạn là người đầu tiên.
 • Kí tự đặc biệt
 • Tôi Share
 • Star Mạnh Blog
 • Văn Tuấn Blog
 • Tuổi Trẻ IT
 • Văn Thắng Blog
 • Duy Blogs
 • Star Sinh Blog
 • Lê Bá Long IT
 • Đặt liên kết
 • Đặt liên kết
 • Đặt liên kết
 • Hotline0977.093.688